Sushi-oo

2. Sushi-oo


    เป็นร้านซูชิเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทยที่บินตรงมาจากโอซาก้า มีจุดเด่นในการรวมเอา "ซูชิ" และ "ซาชิมิ" ไว้ในคำเดียว โดยจะนำเอาปลาดิบมาวางไว้ด้านบนของซูชิเพิ่มอีก 1 ชั้น ซึ่งเวลาทานจะต้องทานปลาดิบจากชั้นบนก่อน เพื่อลิ้มลองรสชาติของซูชิแบบสด ๆ หลังจากนั้นจึงตามด้วยส่วนที่เป็นซูชิ หรือหากใครต้องการเพิ่มความอร่อยแบบเต็มคำมากขึ้นก็ทานเข้าไปพร้อมกันทั้งสองชิ้นเลยก็ได้ไม่ว่ากัน ในเรื่องของวัตถุดิบที่นี่เขารับประกันความสดไม่ใช้ปลาแช่แข็ง แถมยังบินตรงไปเลือกปลาจากตลาดปลาที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย ตัวเองอีกด้วย ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน คือ "โอโทโร่" ซาชิมิชิ้นโต ๆ ที่วางอยู่ด้านบนของซูชิอีกชั้น "ปลาฮามาจิ" เนื้อปลาชิ้นหนาเต็มคำ เหนียวนุ่ม ถัดมาคือเมนู "เอนกาวะ" ครีบปลาตาเดียวที่เบิร์นไฟเล็กน้อย เพื่อให้น้ำมันในเนื้อปลาละลายออกมาช้า ๆ อร่อยเด็ดอย่าบอกใคร ต่อด้วยเมนู "แซลมอนโทโร่" ส่วนท้องของปลาแซลมอนที่หอมหวานนุ่มลิ้น และเมนู "ฟัวกราส์" ตับห่านชิ้นหนานุ่มรสเลิศละลายในปาก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูซูชิให้เลือกทานอีกมากมาย ดังนั้นใครที่ชอบเบิ้ลปลาสด ๆ ต้องแวะมาที่นี่เลย 

ความคิดเห็น